You are currently viewing Hộp Bút Gỗ Khắc 12 Con Giáp – Quà Tặng Sinh Nhật, Tại Sao Không?

Có rất nhiều người đã lựa chọn khắc tên và hình ảnh của 12 con giáp lên hộp bút gỗ để làm quà tặng Tết, quà tặng sinh nhật. Vậy chọn bút gỗ khắc 12 con giáp làm quà tặng có ý nghĩa gì?

Trong văn hóa Á Đông, cứ mỗi năm sinh thì người ta sẽ được gán ghép tuổi cho một trong 12 con linh vật và cứ thế xoay vòng cho 12 năm. Vấn đề này nếu để gọi cho vui hoặc lấy đó để nhớ số năm thì mọi chuyện chắc có lẽ đơn giản. Nhưng không, khi tôi thấy người ta dựa vào tuổi con gì để tính tuổi cưới gả, xây nhà, bói toán, làm ăn… thì có nghĩa rằng mỗi con giáp đều mang một ý nghĩa riêng và cũng một phần nào ảnh hưởng đến số phận của chủ nhân nó.

Vậy tại sao nhiều người lại thích khắc 12 con giáp lên bút gỗ để làm quà tặng? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Ozeo.vn để biết câu trả lời ấy là gì nhé !

» Xem thêm: Ưu, Nhược Điểm Khi Chọn Bút Gỗ Khắc Tên Lưu Niệm

Ý Nghĩa Các Linh Vật Trong Hộp Bút Gỗ 12 Con Giáp

1. Bút Gỗ Khắc Con Chuột – Tuổi Tý.

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-Ti.
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Tý.

Là loài tượng trưng cho người có tuổi Tý và cũng là linh vật đứng đầu trong 12 con giáp. Chuột là biểu tượng của sự lộc, tài, phúc tràn trề. Hình ảnh khắc con chuột lên hộp bút gỗ để chứng minh rằng những người tuổi Tý thường khôn khéo, nhanh nhẹn, luôn biết cách xử lý tốt mọi công việc.

Tho-ve-tuoi-Ty
Thơ về tuổi Tý

2. Bút Gỗ Khắc Con Trâu – Tuổi Sửu

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-Suu
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Sửu

Trâu là loài vật mang nhiều đức tính ví dụ như hiền lành, bền bỉ, mạnh mẽ vì thế nó là biểu tượng của sự an lành, no đủ. Các cụ ngày xưa có câu: “Con trâu là đầu cơ nghiệp” cũng là vì vậy.

Trâu có sức khỏe, sự kiên trì, nhẫn lại nên khi khắc laser hình ảnh linh vật trâu lên hộp bút gỗ làm quà tặng sẽ mang ý nghĩa chúc người nhận tăng sức mạnh, ý chí, quyết tâm. Hơn nữa, trong sơ đồ Bát Quái thì trâu là quẻ Khôn, chủ về đất đai (Thổ), tượng trưng cho sự thịnh vượng, bền vững, chắc chắn.

Tho-ve-tuoi-Suu
Thơ về tuổi Sửu

3. Bút Gỗ Khắc Con Hổ –  Tuổi Dần

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-Dan
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Dần

Hổ vốn là loài vật mạnh mẽ, uy quyền, là chúa tể sơn lâm nên người tuổi Hổ có khả năng sống độc lập, có năng lực rất tốt. Trong công việc, học hành, họ dễ có khả năng thành công nhưng họ cũng là người sống rất tình cảm, chân thành.

Tho-ve-tuoi-Dan
Thơ về tuổi Dần

4. Bút Gỗ Khắc Con Mèo – Tuổi Mão

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-Meo
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Mão

Loài mèo có cách di chuyển uyển chuyển, nhẫn nại và biết chờ thời cơ trước khi hành động. Chính vì vậy mà bút gỗ khắc hình con Mèo tượng trưng cho tài năng, thông minh, tham vọng và sự thành công trong sự nghiệp. Người tuổi Mão giữ tâm thái ung dung rất tốt, và có đầu óc suy nghĩ, phân tích kĩ càng trước khi giải quyết mọi việc.

tho-tuoi-mao
Thơ tuổi Mão

5. Bút Gỗ Khắc Con Rồng –  Tuổi Thìn

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-Thin
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Thìn

Rồng là linh vật trong truyền thuyết, rất thiêng liêng, có sức mạnh khiến tà ma phải khiếp sợ. Rồng có sức mạnh lớn, điều hòa thời tiết, giúp cho mùa màng tươi tốt, cuộc sống của con người ổn định nên rồng là biểu trưng của năng lượng, của đất trời, là vật tốt lành của phong thủy.

tho-tuoi-thin

Thơ tuổi Thìn

6. Bút Gỗ Khắc Con Rắn – Tuổi Tỵ

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-ty
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Tỵ

Trong văn hóa Việt, rắn không là loài vật mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Rắn còn là biểu tượng cho nước, lửa, linh hồn, nhục dục, sự quyết đoán, đa nghi. Rắn còn có khả năng “lột da” nên cũng mang ý nghĩa: Bắt đầu sự thay đổi mới, đầy may mắn, hi vọng. Rắn còn thể hiện sự khéo léo, dễ dàng thích nghi với môi trường sống. Vì vậy, người tuổi Rắn thường khôn khéo, sâu sắc, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng để đi tới thành công, đến vinh quang.

tho-tuoi-ty-ran
Thơ tuổi Tỵ

7. Bút Gỗ Khắc Con Ngựa – Tuổi Ngọ

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-ngo
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Ngọ

Theo ý nghĩa phong thủy, ngựa ( theo tiếng Hán là mã), là loài vật trung thành, biểu tượng của tính kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, mang tới sự may mắn, thành công. Vì vậy, khắc hình ảnh con ngựa lên bút gỗ nhằm ý nghĩa chúc người nhận gặp nhiều may mắn, phát đạt, tiền tài như mong muốn.

tho-tuoi-ngo
Thơ tuổi Ngọ

8. Bút Gỗ Khắc Con Dê – Tuổi Mùi

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-mui
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Mùi

Người tuổi dê thường rất điềm tĩnh nhưng có phần nhút nhát, khiêm tốn. Họ thường có lợi thế. Dê cũng là biểu tượng cho sức mạnh như lời chúc cho người được tặng nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc và thành công.

tho-tuoi-mui
Thơ tuổi Mùi

9. Bút Gỗ Khắc Con Khỉ – Tuổi Thân

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-than
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Thân

Khỉ có sức mạnh, trí thông minh và lòng nhân từ. Người mang tuổi này thường rất vui vẻ, khéo tay, tò mò và nhiều sáng kiến.

tho-tuoi-than
Thơ tuổi Thân

10. Bút Gỗ Khắc Con Gà – Tuổi Dậu

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-dau
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Dậu

Người Việt đã quá quen thuộc với tiếng gà gáy vào mỗi buổi sáng sớm. Nó được coi là báo hiệu cho những điều mới, tốt đẹp nhất, xua tan đi nguồn năng lượng xấu xung quanh. Chính vì vậy, người tuổi gà rất nhanh nhẹn, cần cù, không ngại gian khó.

tho-tuoi-dau
Thơ tuổi Dậu

11. Bút Gỗ Khắc Con Chó – Tuổi Tuất

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-tuat
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Tuất

Chó luôn là loài vật trung thành, gần gũi với con người. Người mang tuổi Chó rất nhiệt tình, trung thành, dễ đồng cảm với mọi người.

tho-tuoi-tuat
Thơ tuổi Tuất

12. Bút Gỗ Khắc Con Heo – Tuổi Hợi

Mau-thiet-ke-hop-but-go-khac-ten-chuc-mung-sinh-nhat-cho-nguoi-tuoi-hoi
Mẫu thiết kế hộp bút gỗ khắc tên chúc mừng sinh nhật cho người tuổi Hợi

Trong các mẫu thiết kế 12 con giáp bằng đồng, hộp bút gỗ khắc hình ảnh con heo còn mang ý nghĩa cầu mong sự phát triển trong sự nghiệp và nguồn nhân lực để hỗ trợ phát triển.

tho-tuoi-hoi
Thơ tuổi Hợi

Bênh cạnh hình ảnh 12 con giáp được khắc trên bút gỗ, bạn cũng có thể tạo thêm nhiều ý tưởng như khắc tên, khắc câu chúc hay bất cứ thông điệp gì mà bạn muốn để gửi đến người nhận. Chúng tôi trang bị hơn 1200 font chữ và những hoa văn siêu độc đáo để thiết kế cho quà tặng phẩm của bạn.

Đặc biệt, chi phí thiết kế của bạn = 0đ. Ý tưởng bạn đã vẽ sẵn trong đầu nhưng vẫn băn khoăn chưa biết chọn mẫu bút nào cho thích hợp thì cùng  Ozeo dạo 1 vòng qua trang bút gỗ quà tặng nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm: