You are currently viewing 9 Nguyên Tắc Cần Nhớ Để Chọn Quà Tặng Cho Doanh Nghiệp

Mọi người đều thích nhận quà, cho dù người đó là ai. Niềm vui lớn nhất của việc tặng một món quà là khi người nhận hài lòng với nó. Nhưng làm thế nào để biết đâu là món quà phù hợp và sẽ khiến người nhận thích thú nhất, mà nó nằm trong mức ngân sách cho phép của bạn? Không phải chỉ những món quà đắt tiền mới mang lại nhiều niềm vui. Điều quan trọng ở đây là tặng quà đúng cách.

nen dat mua qua tang doanh nghiep o dau 2

9 Nguyên Tắc Cần Nhớ Khi Chọn Quà Tặng

Để giúp bạn tìm được món quà phù hợp, chúng tôi đã liệt kê ra 10 quy tắc vàng trong việc chọn quà tặng cho đối tác, khách hàng hay bất cứ một cá nhân nào. Điều đó sẽ giúp bạn tăng xác suất làm hài lòng người nhận hơn..

1. Xác định người nhận quà.

Hãy xem xét các dịp mà bạn muốn tặng quà, đó là ngày lễ, sinh nhật, hay quà tặng tri ân, quà tặng trong buổi hội nghị khách hàng… Càng chú ý đến khía cạnh này, cơ hội tìm được món quà hoàn hảo càng tốt. Sau đó, bạn có thể chuẩn bị một danh sách người nhận quà bao gồm các thuộc tính như giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…

2. Tìm kiếm các gợi ý từ người khác.

Nếu bước đầu tiên vẫn chưa giúp bạn tìm được món quà nào phù hợp, bạn nên tìm kiếm từ những gợi ý của một người bạn thân, đồng nghiệp, mọi người xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hoặc những gợi ý hay ho trong việc chọn quà tặng. Thử tưởng tuợng, nếu bạn chọn chai rượu ngoại với giá khá đắt cho một người không uống được rượu thì điều này có phải là quá lãng phí không.

8 nguyen tac can nho de chon qua tang cho khach hang

3. Chức năng và sự tiện dụng của món quà.

Hãy nhớ tặng một món quà mà người nhận có thể sử dụng thay vì những món quà tặng xong thì nó lại bị lãng quên ở một góc nào đó. Cần cân nhắc việc đưa ra các món quà tặng có chất lượng, cho dù bạn có bao nhiêu ngân sách, nhưng vẫn thiết thực và hữu ích để nó được sử dụng thường xuyên.

Ví dụ: Nếu ngân sách của doanh nghiệp bạn được chi cho một món quà là 500.000 đồng, tốt hơn hết là bạn nên tặng cho khách hàng một cây bút kim loại khắc logo. Món quà này sẽ được người nhận sử dụng thường xuyên và đảm bảo sẽ ghi nhớ doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

but tang thay co 20.11 TL075
Bút ký cao cấp chính hãng Thiên Long TL073 khắc logo doanh nghiệp

4. Chọn quà tặng cho người nhận chứ không phải cho người tặng.

Tại sao lại nói là chọn quà cho người nhận chứ không phải cho người tặng? Bởi quà tặng phải phản ánh sự quan tâm là của khách hàng, của đối tác hay bất cứ một người nhận nào khác, chứ không phải là người tặng. Hãy chắc chắn rằng trong quyết định của bạn, món quà không bị ảnh hưởng hay bị chi phối bởi những gì bạn thích hơn những gì người nhận muốn.

Sổ tay và bút quà tặng cao cấp cho đối tác, khách hàng
Sổ tay và bút quà tặng cao cấp cho đối tác, khách hàng

5. Cá nhân hóa món quà tặng.

Nếu bạn cần chọn quà tặng tri ân khách hàng trong một buổi hội nghị, hội thảo của doanh nghiệp, hãy khắc logo và tên doanh nghiệp của bạn ở trên sản phẩm. Một hành động nhỏ không quá nổi bật nhưng vẫn nhắc nhở người nhận ghi nhớ về công ty của bạn một cách tinh tế. Tuy nhiên, nếu bạn đang tặng quà cho một cá nhân nào đó, bạn có thể khắc tên người nhận kèm một thông điệp ý nghĩa lên món quà.

Bút ký cao cấp Picasso 903 khắc tên làm quà tặng
Bút ký cao cấp Picasso 903 khắc tên làm quà tặng

Xem thêm: Quà Tặng Hội Nghị, Hội Thảo Giá Rẻ Tại TP.HCM

6. Chọn một món quà độc đáo và bất ngờ.

Tặng một món quà khi nó ít được mong đợi nhất là một cách chắc chắn để thu hút sự chú ý và đánh giá cao của người nhận. Nhiều người trong chúng ta có xu hướng tặng quà trong các dịp lễ, sinh nhật, ngày 20/11, ngày 8/3 … khi người nhận đã nhận được nhiều quà từ nhiều người. Điều gì sẽ xảy ra nếu món quà của bạn bị trùng lặp hay là không có gì độc đáo, nổi bật hơn các món quà khác. Hãy nhớ rằng, đáng ngạc nhiên và thú vị là chén thánh của công thức chọn quà tặng!

Sổ tay in hình - món quà tặng độc nhất vô nhị
Sổ tay in hình – món quà tặng độc nhất vô nhị

7. Đầu tư quà tặng chất lượng có độ bền lâu dài

Quà tặng doanh nghiệp được trao để làm hài lòng khách hàng và thường hy vọng rằng cuối cùng họ sẽ mua hàng của công ty bạn nhiều hơn. Suy nghĩ này không có gì sai vì đó là một thực tế được chấp nhận. Và đây là điều cần thiết để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng của bạn trong một khoảng thời gian. Vì thế, bạn nên đầu tư vào những món quà chất lượng, những sản phẩm chính hãng có độ bền cao.

9. Đóng gói quà tặng.

Bạn có thể tặng một món quà đắt tiền nhưng nếu đóng gói không phù hợp hoặc nếu sản phẩm kém chất lượng, thì giá trị của món quà sẽ bị giảm đi. Vì thế, bạn nên chọn một nhà cung cấp quà tặng đáng tin cậy và sẽ giao sản phẩm theo yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận.

but-kim-loai-khac-logo-lam-qua-tang-doanh-nghiep (15)
Bút kim loại BK061 khắc laserlogo Công ty Việt An

Nói về một đối tác quà tặng đáng tin cậy, làm thế nào để ai đó chọn đúng? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.