You are currently viewing Các Công Nghệ In Trên Bút Bi Quảng Cáo – Các Mẫu Bút Bi In Logo Mới Nhất
 • Post author:
Bút bi quảng cáo đang được coi là chiến dịch marketing quảng bá thương hiệu một cách tối ưu nhất  và hiệu quả nhất. Vì sao lại nói như vậy ? Bởi bút bi luôn là người bạn đồng hành của học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, doanh nhân…v…v. Chính vì thế việc lựa chọn in logo lên bút bi để làm quà tặng luôn phù hợp với tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ, chi phí bỏ ra thì lại rất thấp nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Nội Dung Chính

4 Công Nghệ In Bút Bi Quảng Cáo Phổ Biến Nhất 2020

Việc in logo công ty hay thông điệp lên bút bi quảng cáo cũng không còn là điều gì lạ đối với moi người, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực văn phòng. Vậy công nghệ in bút bi có những loại nào? Ưu và nhược điểm của từng loại ra sao?

Để đưa ra sự lựa chọn công nghệ in nào tốt và phù hợp nhất thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1.Công nghệ in UV:

Bút bi quảng cáo in logo công ty bằng công nghệ in UV hiện đại
Bút bi quảng cáo in logo công ty bằng công nghệ in UV hiện đại

     In UV hiện đang là công nghệ in cao cấp trong lĩnh vực in kỹ thuật số sử dụng tia UV ( tia cưc tím ) để phơi khô và xử lý màu in. Đầu phun sẽ phun mực UV trực tiếp lên vị trí muốn in hình ảnh, logo lên bút bi đã được cố định trên khuôn in sau đó lớp mực trên bề mặt in sẽ được chiếu sáng và sấy khô bởi hệ thống đèn UV.

Công nghệ in UV

Quy trình công nghệ in UV :

Ưu Đểm Của Công Nghệ In UV Lên Bút Bi Nhựa:

 • Công nghệ in UV khiến mực khô nhanh, các hạt mực không thể lan nhòe. Thế nên, sản phẩm in UV luôn có độ sắc nét cực cao. Thêm vào đó, tia UV giữ mực bền hơn, không phai dưới mọi loại thời tiết và cực bền ngay cả trong môi trường ẩm ướt.
In logo Globa CA lên bút bi nhựa OF222 màu xanh lá.
In logo Globa CA lên bút bi nhựa OF222 màu xanh lá.
 • Nó có độ bền và chống xước tốt vừa thẩm mỹ vừa chất lượng. Mực UV LED có thể in tất cả các màu của bút bằng cách in lót mực trắng.
Đơn hàng đặt in logo TESCO ESVN lên bút bi giấy - thân thiện môi trường
Đơn hàng đặt in logo TESCO ESVN lên bút bi giấy – thân thiện môi trường
 • Chúng cho phép bạn in cung cấp bất kỳ hình ảnh, chữ cái, logo và hình ảnh trên bất kỳ vật liệu bút từ nhựa, gỗ, nhôm, thép không gỉ.
Bút bi bằng tre in logo theo yêu cầu với mọi màu sắc
Bút bi bằng tre in logo theo yêu cầu với mọi màu sắc
 • Có thể in với số lượng lớn trong thời gian tương đối ngắn.Mực in UV thường khô ngay nên khiến tốc độ của máy in UV cực nhanh.
Đặt bút bi quảng cáo in logo doanh nghiệp với số lượng lớn dễ dàng
Đặt bút bi quảng cáo in logo doanh nghiệp với số lượng lớn dễ dàng
 • Trong lúc in thì máy sẽ giữ mặt in đứng yên, còn giá bút in di chuyển trên mặt phẳng giúp in được nhiều lớp màu, tạo được nhiều hiệu ứng đặc biệt như vân xoa, vân tia…
Bút bi quảng cáo OSF222
Bút bi quảng cáo OSF222
Bút bi quảng cáo BP2173

Nhược Điểm Của Công Nghệ In UV Lên Bút Bi

 • Giá thành cao hơn so với các kiểu công nghệ in khác.
 • Mực UV không thể tự khô nếu không được sấy bằng tia UV.
 • Mực in trong trạng thái ướt chưa khô gây kích thích da và mắt.
 • Chi phí bảo quản mực UV cao , thời gian bảo quản lại khá ngắn.
 • Chi Phí đầu tư cơ bản cao, Tốc độ in hạn chế.
Công nghệ in UV tại Ozeo

Hiện nay, Ozeo -trụ sở làm việc tại TP.Hồ Chí Minh  đã áp dụng công nghệ in UV này vào sản xuất. thiết kế mẫu chuyên nghiệp, chủ động về máy móc và nguồn hàng đáp ứng tất cả các yêu cầu khách hàng về chất lượng sản phẩm và giá cả tốt nhất .Thời gian in bút bi vô cùng nhanh. Các mẫu bút bi đa dạng, cập nhật các mẫu bút bi nhựa mới nhất.

Bút bi quảng cáo BP2173 Agribank

 

2.Công nghệ in lụa: 

Công nghệ in lụa

       In lụa là một trong những kỹ thuật in ra đời va được dùng nhiều nhất ở Châu Âu từ những năm 1925.Nguyên lý của in lụa : mực thấm qua lưới sau đó hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vật liệu với một số mắt lưới in được bịt kín bằng hóa chất. Để họa tiết cần in có độ tinh xảo cao, sắc nét và chuẩn màu, lưới được dùng là loại vải có chất liệu bằng lụa. Ngày nay người ta có thể thay thế bằng một số loại vải khác như: vải sợi, vải bông, lưới nên thường gọi chung là kỹ thuật in lưới.

In lụa lên bút bi là sử dụng bàn in có con lăn, có khả năng in trên bề mặt cong và và khung lụa nhỏ có thể dịch chuyển tịnh tiến, trong quá trình in sẽ tác động vào thân bút đặt trên con lăn.

Để in hình ảnh ,logo lên bút bi, đầu tiên hình ảnh,logo đó phải được chụp hoặc phơi trên một khung lưới gọi là khuôn in. Lưới in được căng trên khung in lụa, những phần không có hình ảnh sẽ được phủ bít bằng một lớp keo cảm quang. Khi in, thợ in sẽ dùng một dụng cụ gọi là dao gạt để kéo lớp mực in lụa qua bề mặt khung, mực lọt qua các khe lưới có vùng hình ảnh ,logo và in xuống bề mặt của bút bi.Sau khi quá trình in hoàn tất, người thợ sẽ gỡ phim ra và đem khung đi rửa sạch và phơi khô.

Là một kĩ thuật in phổ biến, in lụa trên bút bi tồn tại những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm in lụa lên bút bi nhựa:

 • Thời gian in nhanh chóng.
 • Chi phí in thấp và phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Nhược điểm in lụa lên bút bi nhựa:

 • Chất lượng hình in không cao, độ nét hình in chưa thật sự tốt.
 • Cần có thợ giỏi để in, kỹ thuật phải cứng, nắm bắt được quy tắc pha màu in.
 • Chi phí in với số lượng nhỏ khá cao, chỉ thích hợp in số lượng lớn

3.Công nghệ in tampon: 

Công nghệ in tampon (in tăm bông)

         In tampon hay còn gọi là in tăm bông là phương pháp in mà có thể chuyển một hình ảnh hai chiều (2D) sang một đối tượng ba chiều (3D).Để thực hiện được công nghệ này cơ sở in cần 3 bộ phận chính là: Tampon được làm từ silicon là bộ phận nhận mực từ khuôn mực và in trực tiếp lên sản phẩm; Khuôn mẫu có nhiệm vụ chứa mực in và chất liệu là được làm bằng sắt; Khuôn in là nơi đặt bút bi , có tác dụng cố định vị trí in ấn trên bút và tạo ra sự đồng nhất.

Quy trình in bút bằng công nghệ Tampon : Đầu tiên thì khuôn mực sẽ được phủ một lớp mực lên nội dung in ấn, Tampon từ phía trên sẽ di chuyển xuống và nhấn sát vào khuôn mực, đồng thời lấy đúng phần mực đã được định dạng theo nội dung trong khuôn và di chuyển đến trên khuôn in và in hình ảnh nội dung lên vị trí trên bút bi đã được cố định sẵn.

Chính nhờ quy trình này mà vị trí in ấn vật phẩm đạt được độ chính xác cao. Đặc biệt, đối với các nội dung nhiều vị trí, nhiều màu thì kỹ thuật in Tampon tạo cho người sử dụng có được sự thuận lợi trong việc điều chỉnh, theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của công nghệ in Tampon:

 • Độ phân giải và chất lượng in tốt hơn nhiều so với in lưới.
 • Khả năng in màu nhiều lần chồng lên nhau mà không cần đợi mực khô, chịu đựng tốt trong môi trường ẩm ướt.
 • Khuôn in và mực in có thể thay đổi trong vài phút, vị trí in ấn được đảm bảo chính xác.
 • Khuôn in có thể tự sản xuất và thay đổi theo mẫu hình dạng của mẫu bút bi muốn in.

Nhược điểm của công nghệ in Tampon:

 • Tốc độ in thấp nên nếu in bút bi với số lượng lớn sẽ tốn khá nhiều thời gian.
 • Cần có thợ giỏi để in, kỹ thuật phải cứng, nắm bắt được quy tắc pha màu in.

4.Công nghệ in chuyển nhiệt: 

In chuyển nhiệt thường được gọi là in thăng hoa, là kiểu in bằng máy chuyển nhiệt. Công nghệ in này sử dụng nhiệt độ cao, và loại mực in đặc biệt để khi in mực sẽ bốc hơi lên tấm giấy được tráng phủ đặc biệt (giấy chuyển nhiệt). Khi mực nguội nó sẽ cứng lại trên giấy. Cường độ màu sắc sẽ được điều khiển bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ, sau đó được truyền bằng cách sử dụng nhiệt và áp lực lên bút bi. Sau khi ép xong mực in ở trên giấy chuyển nhiệt sẽ dính chắc vào vị trí cần in trên bút bi.

Công nghệ in chuyển nhiệt được ứng dụng khá phổ biến, nhiều nhất trong các ngành tạo mẫu trong các công ty may mặc,in ấn quảng cáo, các công ty in quà tặng.

Công nghệ in chuyển nhiệt

Ưu điểm của công nghệ in chuyển nhiệt:

 • Quy trình in không quá phức tạp, kĩ thuật in đơn giản có thể tìm hiểu và dễ dàng thực hiện.
 • Hình ảnh sắc nét, in được nhiều màu không giới hạn.

Nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt:

 • Chỉ phù hợp với in số lượng ít .
 • Độ bền không cao, không bóng đẹp như in lưới, công nghệ in chỉ phát huy tối đa khi in lên vật liệu là giấy hoặc vải sáng màu.
 • Giá thành hơi cao.

Các Mẫu Bút Bi In Logo Mới Nhất  Được Nhiều Doanh Nghiệp Lựa Chọn

==> Vì chi phí thấp và là vật dụng được sử dụng hàng ngày nên bút bi uôn được sử dụng rộng rãi như một món quà khuyến mại miễn phí trong các triển lãm, hoạt động quảng cáo, văn phòng phẩm doanh nghiệp. v.v., bằng cách in logo công ty, khẩu hiệu, thông tin liên lạc trên thân bút.