You are currently viewing Bạn có biết trên thế giới chỉ có 4 nước sản xuất được đầu bút bi.
  • Post author:

Một viên bi nhỏ của cây bút bi chưa tới 1 mm, đã khiến Trung Quốc tiêu tốn 1.000 tỷ để nghiên cứu. Khó đến mức, trên thế giới chỉ có 4 nước chế tạo được.

Vật dụng quen thuộc nhưng chỉ 4 nước trên thế giới có công thức.

Bút bi là vật dụng quen thuộc được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày từ đi học đến làm việc. Sở dĩ, bút bi có tên gọi như thế. Bởi khi viết lên giấy nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ gắn ở đầu chứa mực. Viên bi hỗ trợ việc đẩy mực bút chứa trong ruột bút ra ngoài một cách đều đặn theo lực của người viết.

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều có thương hiệu sản xuất bút bi riêng. Việt Nam mình cũng có thương hiệu bút quốc dân đó chính là Bút bi Thiên Long.

Tuy nhiên, chỉ có 4 nước trên thế giới gồm Thụy Sĩ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc mới có công thức tạo ra đầu bút bi. Bởi đây được xem là chi tiết khó làm nhất thế giới.

Vì sao đầu bút bi khó chế tạo?

Viên bi của ngòi bút có kích thước rất nhỏ từ 0,5 – 1mm nhưng chúng có vai trò quan trọng. Với cơ chế chuyển động xoay tròn, đầu bi sẽ cho phép mực ra đều theo từng nét chữ.

Để tạo ra một viên bi có thể di chuyển nhẹ nhàng, mực ra đều. Viên bi phải làm từ vật liệu Tungsten carbide. Vật liệu này có độ cứng hơn thép gấp 2 lần và đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Với độ chính xác gia công là 1/1000 mm. Không  được phép sai số vượt quá 0,003 mm.

Là đất nước nổi tiếng về chế tạo bậc nhất thế giới. Nhưng 1 công ty sản xuất tại Thụy Sỹ phải mất 20 công đoạn để tạo ra 1 đầu bút bi. Các viên bi có độ chính xác khi xử lý phải đạt 1/1000 mm. Đầu bi có 5 rảnh để dẫn mực ra. Sự ăn khớp giữ viên bi, đầu bút, vị trí rảnh, không được sai số quá 3 micron và độ dày ở đỉnh đầu bút chỉ từ 0,3-0,4 mm.

Quy chuẩn sản xuất khắt khe nên trước năm 2017 chỉ có 3 nước tự sản xuất được đầu bút bi gồm Thụy Sĩ, Đức, Nhật Bản. Kể cả Mỹ cũng không nằm trong số đó.

Được mệnh danh là đại công xưởng của thế giới. Mỗi năm, Trung Quốc sản xuất 38 tỷ chiếc bút bi, chiếm 80% tổng số bút bi thế giới. Tuy nhiên, tất cả đầu bút đều phải nhập khẩu từ Thụy Sĩ, Nhật, Đức. Tiêu tốn 17,3 triệu USD mỗi năm, dù chỉ kiếm được chưa đến 0,1 NDT trên mỗi chiếc bút.

Đến năm 2017, sau một quá trình nghiên cứu không ngừng, Trung Quốc trở thành nước thứ 4 trên thế giới tự sản xuất được bộ phận siêu nhỏ này. Hiện tại, quốc gia này sản xuất gần 40 tỷ chiếc bút bi hàng năm, trở thành nhà cung cấp bút bi hàng đầu thế giới.

Bút bi in logo giải pháp marketing hiệu quả.

Tuy việc sản xuất đầu bút bi vô cùng cùng phức tạp và đòi hỏi chi phí cao. Nhưng giá thành của bút bi thành phẩm không quá đắt. Chúng “phủ sóng trong mọi mặt trận” của cuộc sống hàng ngày. Bạn đồng hành cùng cô cậu học sinh đến lớp. Bạn chí cốt của anh chị em văn phòng. Từ viết ghi chép nhỏ nhặt đến ký kết những hợp đồng có giá trị và chúng đã trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người.

Hiểu được nhu cầu sử dụng thường xuyên của bút bi. Nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tính thông dụng này làm công cụ quảng bá thương hiệu.

Việc lựa chọn in logo lên bút bi chính là giải pháp marketing hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Lại giúp khách hàng nhớ tên thương hiệu mình mỗi khi sử dụng bút.

Xưởng in bút bi giá rẻ.

Năm nay, với sự biến động của kinh tế, nhiều khách hàng doanh nghiệp đã tìm đến Ozeo.vn để đặt bút bi in logo làm quà tặng.

Với bề dày kinh nghiệm trong việc sản xuất, in logo bút uy tín tại TP.HCM. Ozeo.vn cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu mã bút đa dạng, nhiều màu sắc, kiểu dáng.

Bút bi in logo sử dụng công nghệ in UV chuyển nhiệt hiện đại. Công nghệ này giúp tạo ra thành phẩm có độ sắc nét, tính thẩm mỹ cao. Nhờ đó, thông điệp của doanh nghiệp được truyền tải một cách tốt nhất.

Là xưởng in bút bi trực tiếp không qua trung gian. Ozeo.vn cam kết lên mẫu chuẩn, thời gian in nhanh. Đáp ứng được tất cả đơn gấp của quý khách hàng.

Ngoài ra, khi khách hàng đặt đơn sẽ được tính phí in ấn bút bi nhựa theo lô (số lượng thay vì tính phí theo màu như những cơ sở in bút bi trên thị trường. Điều này, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi đặt in bút bi với số lượng lớn.

Quý khách hàng có thể đến trực tiếp Ozeo.vn để xem trực tiếp mẫu và nhận mẫu bút in chỉ sau vài phút.

Nếu khách hàng đang tìm kiếm đơn vị bút bi in logo uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Ozeo.vn nhận in bút làm quà tặng quảng cáo, in logo lên bút theo yêu cầu TP.HCM, Hà Nội. Giao hàng toàn quốc, tận nơi, đúng hẹn cam kết.