You are currently viewing Thói Quen Cầm Bút Nói Lên Điều Gì Về Tính Cách Của Bạn?
  • Post author:

Tất cả chúng ta đều sử dụng bút để ghi chép, nhưng bạn có biết rằng động tác cầm bút khi viết của bạn cũng thể nói cho người khác biết rất nhiều về tính cách của bạn không? Cách bạn cầm bút ký, cách bạn viết bằng tay nào hoặc thói quen cắn bút… đều có thể nói lên bạn là người nhhư thế nào. Bạn chưa tin ư? Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu chúng ngay bài viết dưới đây nhé!

» Có thể bạn quan tâm: Một số gợi ý giúp chọn bút ký tặng Sếp dễ dàng hơn

Thói Quen Cầm Bút Của Bạn Như Thế Nào?

Thói quen cầm bút bằng tay phải hay tay trái:

Người thuận tay trái chiếm từ 10 – 15% dân số, nhưng việc thuận tay trái hay tay phải có liên quan gì đến tính cách của bạn không? Theo nguyên cứu, các nhà khoa học cho rằng những người thuận tay trái đồng điệu với phía bên phải của não và ngược lại. Điều này có nghĩa rằng:

  • Người thuận tay trái có xu hướng nghệ thuật hơn, giỏi thể thao hơn, dễ  tức giận, dễ xấu hổ, dễ sợ hãi, trực giác, thể hiện cảm xúc tốt hơn và hình dung tốt hơn.
  • Những người thuận tay phải có xu hướng dí dỏm, tốt bụng, vui vẻ và logic, giỏi tính toán hơn, nhưng kém sáng tạo.

Xin lưu ý một điều rằng những điều trên không hẳn là đúng với tất cả những người thuận tay trái hoặc tay phải, nhưng phần lớn là đúng.

Thói quen cắn đầu bút:

Thói quen cắn đầu bút nói lên điều gì?
Thói quen cắn đầu bút nói lên điều gì?

Các nhà tâm lý học đã đề xuất rằng hành động cắn đầu bút của bạn là tự an ủi, và xảy ra do cảm giác lo lắng hoặc căng thẳng. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khá nhiều nên tôi khuyên bạn nên bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

Cầm bút giữa ngón trỏ và ngón giữa:

Cầm bút giữa ngón trỏ và ngón giữa
Cầm bút giữa ngón trỏ và ngón giữa

Những người cầm bút giữa ngón trỏ và ngón giữa được cho là những người có tính hướng ngoại và khá hòa đồng, cởi mở. Nếu bạn là một trong những người cầm bút kiểu này thì bạn là người rộng lượng, dễ tha thứ và không hay để bụng. Và bạn có khả năng giữ bình tĩnh trong các tình huống khó khăn, bạn cũng là người không thích làm tổn thương người khác.

Thói quen cầm bút giữa ngón trỏ và ngón đeo nhẫn:

Cách cầm bút của bạn khá độc đáo, bạn dùng lực chủ yếu từ ngón tay trỏ và ngón tay đeo nhẫn để dùng bút. Điều này chứng tỏ bạn là một người có tính sáng tạo và khá tài năng. Bạn có thể dễ dàng kết bạn với sự tự tin vốn có của mình.

Dùng bút giữa ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ
Dùng bút giữa ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ

Ngón cái quấn qua ngón trỏ:

Ngón cái quấn quanh ngón trỏ
Ngón cái quấn quanh ngón trỏ

Những người cầm bút bằng ngón tay cái quấn ngón trỏ được cho là những người mơ mộng với những kỳ vọng lớn trong cuộc sống. Họ hướng ngoại và quyến rũ, vì vậy họ dễ dàng thu hút bạn bè. Những người này thường hay suy nghĩ quá nhiều so với cần thiết và họ cũng là một người khá nhạy cảm dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc.

Bút nằm giữa ngón cái và ngón trỏ:

Bút nằm giữa ngón cái và ngón trỏ
Bút nằm giữa ngón cái và ngón trỏ

Những người cầm bút giữa ngón tay cái và ngón trỏ của họ là những người hướng nội và nhút nhát, nhưng rất trung thực và đầy tò mò. Với trí tuệ của mình, bạn có thể dễ dàng biết được điều gì tốt, điều gì xấu. Có thể nói tính cách và thái độ sống của bạn luôn tuân theo câu “thuận theo tự nhiên” trong mọi tình huống.

Dùng bút ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa:

Dùng bút ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa
Dùng bút ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa

Những người dùng bút bằng lực của cả ba ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa thì họ thường là típ người mạnh dạn hơn những người khác. Họ không ngại bày tỏ cảm xúc và những người này có thể sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của họ cho người khác. Họ cũng có xu hướng dí dỏm và nhanh nhẹn. Đặc biệt trong các vấn đề liên quan đến lợi ích lớn của bản thân, bạn sẽ hành động vô cùng thận trọng sau khi đã suy xét mọi khía cạnh bằng lý trí sáng suốt của mình.

Thói quen cầm bút tì mạnh khi ghi chép:

Những người dùng lực tì mạnh lên bút khi ghi chép thường để lại những dấu nét chữ in qua 2-3 lớp giấy. Những người này được dự đoán là có tính cách khá cáu gắt và bốc đồng. Họ thường thiếu kiểm soát tốt được bản thân và làm việc giải quyết vấn đề bằng cảm tính.

Cầm bút viết nhẹ nhàng khi ghi chép:

Trái ngược hoàn toàn với những người tì bút mạnh tay thì những người họ dùng bút viết một cách nhẹ nhàng thoải mái, không dùng sức ghì lên giấy, họ là những người có tâm hồn phong phú, thích sự đơn giản, thanh nhàn, không thích ganh đua. Họ phù hợp với những sự yên bình, không thích chỗ đông người và có lòng rộng lượng.

Cập nhật những mẫu bút ký cao cấp mới nhất hiện nay

Thương hiệu bút ký cao cấp Picasso

Bút ký cao cấp Picasso 917 (Giá: 600.000đ)

Bút ký cao cấp Picasso 903 (Giá: 500.000đ)

Bút ký cao cấp Picasso 908 (Giá: 440.000đ)

Bút ký cao cấp Picasso 907 (Giá: 300.000đ)

Thương hiệu bút ký cao cấp Thiên Long

Bút ký cao cấp Thiên Long Biz – 01 (Giá: 599.000đ)

Bút ký cao cấp Thiên Long Biz – 04 (Giá: 599.000đ)

Bút ký cao cấp Thiên Long TL075 (Giá: 399.000đ)

but tang thay co 20.11 TL075

Bút ký cao cấp Thiên Long TL073 (Giá: 199.000đ)

Hãy cho chúng tôi biết cây bút mà bạn thích, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều điều thú vị về nó hơn nữa.
Chúng tôi chuyên cung cấp các mẫu bút quà tặng đẹp, những mẫu bút khắc tên độc đáo, việc của bạn là chọn mẫu bạn thích, còn lại cứ để chúng tôi lo.

Tham khảo thêm các bộ bút gỗ khắc 12 con giáp làm quà tặng sinh nhật tại: