You are currently viewing Tặng Bút Có Ý Nghĩa Gì? Tư Vấn Tặng Bút Cho Từng Đối Tượng
  • Post author:

“Tặng bút có ý nghĩa gì?
Vâng, tôi tin chắc như đinh đóng cột rằng, sẽ có hơn 80% số lượt gõ từ khóa này trên Google trước khi quyết định chọn bút làm quà tặng cho ai đó. Vậy liệu bạn sẽ hài lòng với hơn 5 triệu kết quả tìm kiếm kia không? Và đâu là điểm đặc biệt nhất có thể truyền đạt hết những gì mà bạn muốn bày tỏ? Tặng bút cho ai và tặng như thế nào là hợp lý? Các bạn có thể tham khảo các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

Tại Sao Nên Tặng Bút? Bút Có Phải Là Một Món Quà Tốt?

Khi nói đến việc chọn một món quà lý tưởng, thật sự bạn sẽ có rất và rất nhiều sự lựa chọn. Nhưng tại sao bạn nên tặng một cây bút? Bút có phải là một món quà tốt? Theo ý kiến của riêng cá nhân tôi, tôi thực sự đánh giá cao những cây bút quà tặng.

1.  Bút quà tặng phù hợp cho nhiều đối tượng.

Lý do đầu tiên mà bạn chọn đó là bút luôn là vật dụng luôn cần thiết đối với bất cứ ai, dù là một đứa trẻ mới tập viết hay một cụ già. Từ học sinh, sinh viên đến các lãnh đạo, công nhân viên chức, chủ tập đoàn… mỗi cây bút quà tặng sẽ mang đến cho từng đối tượng những giá trị và ý nghĩa riêng.

Khi bạn tặng bút cho một ai đó, bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ không bị lãng quên ở một góc nào đó mà nó sẽ được người nhận đánh giá cao và sử dụng để ghi chép hàng ngày.

Bút quà tặng Thiên Long TL075
Bút quà tặng Thiên Long TL075

Mọi người đều sử dụng bút và điều đó có nghĩa là nó là một vật phẩm phổ biến được sử dụng rộng rãi. Tận dụng điều này, bạn có thể khắc logo công ty của bạn để quảng cáo thương hiệu của bạn. Đây quả là một chiến lược marketing không tồi.

2. Người được tặng bút sẽ luôn nhớ đến bạn mỗi khi sử dụng.

Như tôi nói ở mục 1, khi bạn tặng bút thì người nhận sẽ sử dụng nó để ghi chép hằng ngày, vậy mỗi khi họ cầm cây bút trên tay, bạn có biết là họ sẽ nhớ đến ai không?

Chưa kể, nếu bạn chọn một chiếc bút cao cấp, bút có thiết kế công phu, tỉ mỉ bằng những chất liệu tốt và quý để làm quà thì thời gian sử dụng của bút có thể lên đến hàng chục năm nếu được bảo quản đúng phương pháp. Do vậy, cây bút ấy có thể “đồng hành” chủ nhân của nó cả thời gian dài đấy!

but-ky-picasso-917-cao-cap-khoen-vang-but-qua-tang (2)
Bút ký Picasso 917V khắc tên làm quà tặng theo yêu cầu

Đặc biệt hơn, chỉ cần người tặng đủ tinh tế để chọn một cây bút khắc tên làm quà tặng thì bạn sẽ mãi mãi khắc sâu trong ký ức của người nhận. Mỗi lần họ ghi chép, ký tên vào tài liệu, ngay lập tức họ nhớ về dịp bạn tặng quà.

Vì vậy, bút quà tặng tạo ra một tác động lâu dài. Nó gợi lên những kỷ niệm hạnh phúc mà bạn chia sẻ với người đó và lấp đầy trái tim họ bằng nỗi nhớ.

3. Ý nghĩa tặng bút như mang tới lời chúc thành công.

Với một chiếc bút nho nhỏ nhưng lại mang giá trị tinh thần vô cùng lớn. Đây là món quà không quá bình dân mà ở phân khúc trung cấp đến cao. Để tăng sự trang trọng cũng như là thể hiện sự chân thành, bạn có thể sử dụng những chiếc hộp bút ở bên ngoài.

Bút ký cao cấp Picasso 701 - giá 250.000đ
Bút ký cao cấp Picasso 701 – giá 250.000đ

Tặng bút ngoài việc thể hiện tình cảm, đây còn là lời chúc may mắn, chúc thành công học tập cũng như con đường sự nghiệp. Khi bạn mua một cây bút chất lượng tặng cho người thân trong gia đình, đồng nghiệp hoặc bạn bè, bạn cũng đang gửi thông điệp rằng bạn tôn trọng và yêu quý họ.

Hoặc tặng quà cho thầy cô nghỉ hưu, hay là lễ tốt nghiệp của một sinh viên … là cách bạn đang gửi thông điệp rằng bạn thực sự đánh giá cao những nỗ lực, góp phần khích lệ tinh thần của người nhận đáng kể. Và bút khắc tên sẽ là một trong những món quà sáng giá nhất mà bạn nên nghĩ đến ngay lúc này.

Có thể bạn quan tâm: Bút Khắc Tên Làm Quà Tốt Nghiệp , Tại Sao Không ?

Tư Vấn Tặng Bút Cho Từng Đối Tượng

Trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta, cây bút thực sự là một món quà độc đáo. Bạn có thể chọn bút bi hoặc bút máy. Và trước khi quyết định tặng bút, bạn cần xem xét đối tượng nhận là ai để từ đó chọn loại bút, chất liệu, kiểu dáng, thương hiệu phù hợp nhất, để mang đến niềm vui cho người nhận nhé.

1. Tặng Bút Cho Bạn Bè Nhân Dịp Sinh Nhật 

Bút ký Picasso 917 khắc tên làm quà tặng sinh nhật
Bút ký Picasso 917 khắc tên làm quà tặng sinh nhật

Khi bạn chọn bút làm quà tặng sinh nhật, điều này sẽ nhắn nhủ tới người nhận rằng chúc tuổi mới thêm trưởng thành và gặp nhiều hy vọng trong tương lai. Nếu người nhận là dân văn phòng hay người sử dụng hay viết lách thì thật là hợp lý quá rồi còn gì nữa.

Nên xem: Bút Tặng Sinh Nhật Tại Sao Không?

2. Tặng bút cho doanh nhân

Đặc biệt đối với người làm ăn kinh doanh, có một cây bút mới đi ký hợp đồng hay chỉ đơn thuần sử dụng mỗi ngày đi họp hành sẽ thích hợp hơn rất nhiều. Khi gặp gỡ đối tác, khách hàng, trong các hội nghị hoặc trong các cuộc họp kinh doanh, một cái nhìn chuyên nghiệp là rất quan trọng.

Việc rút ra từ chiếc cặp một cây bút được khắc tên, khắc logo thương hiệu của doanh nghiệp sẽ khiến những người xung quanh nghĩ rằng: “Nhìn tác phong của người này thật chuyên nghiệp!”.

Bút ký là diện mạo dành cho doanh nhân
Bút ký là diện mạo dành cho doanh nhân, nâng cao giá trị cá nhân

Vì vậy, việc tặng một chiếc bút cao cấp sẽ mang lại cho họ diện mạo, là đẳng cấp, là yếu tố mang đến sự tự tin cho bất kỳ một doanh nhân nào, đặc biệt là khi cần ký kết những quyết định hay hợp đồng quan trọng.Một cây bút hoàn hảo về chất lượng và thiết kế chính là biểu hiện cho một ‘‘Doanh nhân thành đạt”.

Nên xem: Bút Doanh Nhân Khắc Tên Theo Yêu Cầu – Quà Tặng Ý Nghĩa

3. Tặng bút cho nhân viên

Ở trong một công ty lớn, một số nhân viên có thể cảm thấy lạc lõng giữa đám đông. Nếu họ nhận được một cây bút được cá nhân hóa với tên của họ và logo của doanh nghiêp thì họ sẽ cảm thấy rằng họ có giá trị như một cá nhân, không chỉ là một phần của nhân viên. Đây cũng được xem là một món quà vừa mang ý nghĩa khen tặng, vừa có tác dụng động viên tinh thần nhân viên một cách đáng kể.

but-kim-loai-khac-logo-lam-qua-tang-doanh-nghiep (13)
Bút kim loại BK061 khắc logo Shinhan Bank

4. Tặng bút cho thầy cô

Cứ mỗi khi các dịp lễ liên quan, học sinh, sinh viên thường chọn việc mua bút làm quà tặng cho giáo viên của mình. Đây giống như một lời tri ân từ tận sâu trong lòng các em về sự biết ơn những người lái đò.

Bút gỗ khắc tên làm quà tặng thầy cô
Bút gỗ khắc tên làm quà tặng thầy cô

Chọn bút quà tặng thầy cô là món quà không quá cầu kỳ nhưng nó cũng mang rất nhiều ý nghĩa thiết thực với thầy cô. Đây là món quà thể hiện sự tinh tế, sự quan tâm của học sinh đối với thầy cô của mình.

Tôi đã tặng rất nhiều bút cho bạn bè, thầy cô của mình. Mỗi lần tặng tôi đều có một cảm xúc khác nhau và gửi gắm những ý nghĩa khác nhau. Và những ý nghĩa tặng bút có lẽ sẽ là điều thích thú của nhiều người, bởi nếu bạn tặng rượu, chưa chắc người nhận đã uống được rượu, biếu phong bì thì lại gây ra cảm giác khá “thô thiển”. Vì thế, dù bạn có tin hay không, trong thời đại đổi mới công nghệ này, bút quà tặng vẫn luôn là một món quà hoàn hảo.

Xem thêm: