You are currently viewing Nên Mua Bút Ký Loại Nào Cho Sếp Nữ?
  • Post author:

Nên mua bút ký loại nào tặng cho cấp trên của mình là một câu hỏi không dễ trả lời, ta không thể cứ chạy ra của hàng mua bừa một cây viết đẹp là làm hài lòng người được nhận. Hơn nữa, với những cấp trên là nữ giới, người luôn tinh tế và cầu toàn thì lựa bút làm quà tặng cần phải hết sức tinh ý.

Vậy khi đã quyết định mua bút ký dành tặng cho sếp nữ, ta cần phải quan tâm đến những vấn đề sau.

Thương hiệu bút ký

Yếu tố này còn phụ thuộc vào ba đặc điểm điển hình nhất, thứ nhất là về chi phí của bạn, thứ hai chính là sở thích cũng như phong cách của sếp, thứ ba chính là màu sắc phong thủy.

Là người luôn xài đồ hiệu, thích tạo được sự chú ý thì ta nên chọn những loại bút như Mantblanc, Waterman, Parker… Còn nếu sếp của bạn là người nhẹ nhàng, bình dị thì những loại bút mang đến cảm giác thoải mái khi viết nhất chính là mấu chốt chinh phục sếp của mình, không cần quá sang trọng hay đắt tiền, chỉ cần đánh trúng tâm lý người được nhận là mọi chyện sẽ được giải quyết.

Kiểu dáng bút ký

Phái đẹp hầu hết ai cũng thích kiểu dáng phải thanh mảnh, thời trang giúp họ phô trương vẻ nữ tính và dịu dàng. Vì thế, kích thước của chiếc bút phải phù hợp khi cầm trên tay, trọng lượng bút cũng được xem xét kỹ lưỡng, không nên chọn những cây bút hầm hố, nặng mà hãy ưu thiên những loại có trọng lượng nhẹ.

Nên mua bút ký loại nào cho sếp nữ, phương án dành cho bạn chính là không nên lựa những chiếc bút được làm từ chất liệu bằng đồng, bút máy… những cây bút bi tuy đơn giản đôi khi cũng khiến sếp bạn hài lòng.

Màu sắc bút ký

Không như nam giới chọn những màu sắc mạnh mẽ và trầm, phái nữ thích những gam màu tươi sáng hơn, dù vậy không nên chọn những màu sắc chói lóa dành cho sếp của bạn. Nên nhớ rằng, quà tặng phải phù hợp với độ tuổi hiện tại của sếp, những màu sắc thường dành cho những người thành đạt là hồng ngọc, vàng ánh kim hoặc màu trắng.

Nếu có cơ hội tìm hiểu chính xác về tuổi tác, mệnh… thì nên lựa chọn các màu sắc hợp với phong thủy của sếp mình.

Chất liệu bút ký

Ngày nay, có rất nhiều chất lượng làm nên những loại bút ký, từ nhựa cho đến kim loại, gỗ, da, đá… Các thương hiệu cao cấp thường chọn chất liệu nhựa quý Resin, đối với sếp nam ưu tiên chất liệu kim loại, đá quý. Nhưng với sếp nữ, cây bút được làm từ thép, không rỉ hay nhựa sẽ phù hợp hơn, đảm bảo được yếu tố nhẹ khi sử dụng.

Khi không biết nên mua bút ký loại nào cho sếp nữ, tốt nhất nên chú trọng sự tinh tế và cầu toàn nhất khi mua. Khi đã quyết định mua, nên kiểm tra xem bút có gặp trục trặc gì không, xem kỹ từ bút cho đến hộp bút, tem chính hãng, phiếu bảo hành cũng như túi giấy…