You are currently viewing 4 sai lầm cần tránh khi mua quà tặng sếp
  • Post author:

Mua quà gì tặng sếp là vấn đề làm đau đầu của bao nhiều người. Danh sách quà tặng thì đã được gợi ý rất nhiều. Nhưng dù mua gì đi nữa bạn nên tránh những sai lầm sau đây kẻo khiến sếp hiều sai về thành ý của bạn.

Chọn món quà nghiêng về vật chất, tiền bạc mà không chú ý đến sở thích

Thực tế hầu hết chúng ta khi tặng quà sếp đều có xu hướng chọn các món đồ cao cấp và đắt tiền. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi tâm lý chung khi thấy món quà có giá trị về vật chất thì sẽ yên tâm hơn. Tuy nhiên đi đôi với điều đó bạn nên chú ý đến sở thích của sếp. Một món quà vừa có giá trị lại hợp sở thích sếp thì không gì bằng.

Nhưng nhiều người lại chủ quan nghĩ rằng ai chẳng thích quà đắt tiền, càng đắt càng tốt. Họ cố đi săn lùng những thứ quý hiếm mà không quan tâm đến tính cách, sở thích, lối sống của sếp. Nhiều khi những món quà quá khoe mẽ như tiền, vàng…lại khiến sếp hiểu nhầm về thành ý của bạn. Thực tế sếp cũng như chúng ta thôi được tặng món quà mình đang cần, phù hợp với sở thích đó sẽ là món quà có giá trị nhất. Đôi khi chỉ một cây bút, một cuốn sổ…nhưng phù hợp với sở thích của sếp nó còn có giá trị hơn nhiều so với những món quà đắt tiền.

Chọn quà không hữu dụng

Hầu hết chúng ta cứ nghĩ quà tặng sếp là phải “ độc”, “lạ” vì thế vò đầu bứt tai, tìm kiếm khắp nơi để có được những món quà thật đặc biệt. Nhưng thật may chúng không có tính thực tế, không hữu dụng và sếp không biết dùng nó vào việc gì và khi nào. Như vậy dù bạn tốn kém thời gian tiền bạc tìm kiếm nhưng món quà lại trở nên vô giá trị. Chẳng hạn bạn cố gắng săn lùng chiếc đồng hồ cổ để tặng sếp trong khi sếp không có sở thích sưu tầm đồng hồ thì nó chả có giá trị gì với sếp. Hay bạn cố gắng săn lùng chai rượu ngoại đắt tiền mà sếp chẳng uống rượu bao giờ…Trong khi đó những vật bình dị như chiếc bút ký hay chiếc hộp đựng card visit…lại là những vật mà sếp luôn sử dụng hàng ngày.

Tránh mua quà khiến sếp không vui

Khi mua quà cho sếp chúng ta cần để ý đến hoàn cảnh gia đình và bản thân sếp tránh mua những món quà đụng chạm khiến sếp chạnh lòng và không vui. Chẳng hạn như nhà sếp có bố mẹ già vừa mất mà chúng ta lại tặng nhân sâm cho người già…điều này sẽ làm sếp gợi lại nỗi buồn. Hay nhân viên nữ tặng các vật dụng cá nhân cho sếp nam trong khi vợ sếp hay ghen có khi khiến vợ sếp nghi ngờ…

Tặng những vật mà người ta kiêng kỵ

Người Việt hoặc đôi khi là riêng gia đình nhà sếp cũng có những kiêng cự. Trước khi chọn quà bạn nên tìm hiểu tránh những thứ đồ như khăn trắng, vật sắc nhọn…

Ngoài việc chọn quà thì cách tặng quà cũng rất quan trọng. Khi tặng quà bạn hãy tránh tặng những nơi đông người. Hãy chọn lúc tâm trạng sếp thoải mái vui vẻ và có không gian riêng tư để tặng sếp. Cách tốt nhất là đến nhà riêng nhà sếp.

Đã bỏ ra tiền bạc và tâm huyết mua quà tặng sếp thì thêm một vài lưu ý nhỏ để nó trở nên trọn vẹn hơn quả không thừa phải không nào. Chúng tôi hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn.