You are currently viewing So Sánh Bình Giữ Nhiệt Inox 304 Và 316
  • Post author:
Bình giữ nhiệt là sản phẩm quen thuộc và rất cần thiết cho nhiều người bởi tính tiện lợi và dễ sử dụng. Vậy bình giữ nhiệt inox 304 và bình giữ nhiệt inox 316 là gì? Loại nào tốt và an toàn hơn?
Nếu bạn vẫn chưa phân biệt được giữa hai loại inox này và phân vân không biết nên mua loại nào thì hãy đọc bài viết sau đây của Ozeo.vn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bình Giữ Nhiệt Inox 304 Là Gì?

Inox 304 là gì?

Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ 304, SUS 304 đây là một loại thép được ứng dụng sử dụng phổ biến, chiếm đến 50% sản lượng thép không gỉ toàn cầu.

Inox 304 có thành phần chủ yếu là Crom (Cr) và Niken (Ni) có độ cứng, độ bền cao, bề mặt sáng bóng và không gỉ sét.

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn thực phẩm nên đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như giao thông, công nghiệp, tiêu dùng,…

 

binh-giu-nhiet-inox-304-in-hinh-qua-tang-sinh-nhat-nhan-vien-gia-re-tai-tphcm
Bình giữ nhiệt inox 304 in hình, in logo làm quà tặng sinh nhật nhân viên NH VietinBank

Bình giữ nhiệt Inox 304 là loại bình đựng nước có ruột là inox 304 có độ bền cao, chịu nhiệt, chịu lực tốt và có khả năng chống lại sự ăn mòn trong những môi trường như không khí, nước. Tuy nhiên, trong môi trường có nhiều nước muối hay trong dung dịch có chứa Clorua thì bình giữ nhiệt inox 304 sẽ dễ bị ăn mòn và kém bền hơn.

Bình Giữ Nhiệt Inox 316  Là Gì?

Inox 316 là gì?

Inox 316 (hay còn gọi là thép không gỉ SuperAustenitic) với thành phần chủ yếu là Crom (Cr), Niken (Ni) và có thêm Molybdenum. Ngoài inox 316 tiêu chuẩn thì còn có inox 316-L (chứa hàm lượng carbon thấp) và inox 316-H (chứa hàm lượng carbon cao).

Cũng như inox 304, thép không gỉ 316 có độ cứng, độ bền cao, không bị gỉ sét cùng khả năng chống ăn mòn rất cao, chịu được nhiệt độ đến 500 độ C nên đã được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như động cơ máy bay, thiết bị y tế, dụng cụ đi biển,…

Một số đặc tính của inox 316 cao hơn inox 304 vì inox 316 chứa 2%-3% Molypden cho khả năng chống ăn mòn với clorua (như muối trong nước biển). So với inox 304 thì inox 316 có độ bền, độ cứng và khả năng chống ăn mòn rất cao kể cả trong môi trường có chứa muối.

binh-giu-nhiet-hien-thi-nhiet-do-in-logo-cho-doanh-nghiep-ozeo (16)

Bình giữ nhiệt inox 316 có độ bền nổi trội và khả năng chống gỉ sét cực tốt. Đặc biệt trong môi trường có chứa Clorua thì bình giữ nhiệt inox 316 có tính chống ăn mòn tốt. Chính nhờ những đặc tính nổi trội như vậy mà bình giữ nhiệt inox 316 được ứng dụng rộng rãi trong những môi trường có điều kiện khắc nghiệt và được dùng để tránh sự ăn mòn của những mối hàn quan trọng.

Bình Giữ Nhiệt Inox 304 Và 316, Loại Nào Tốt Và  An Toàn Hơn?

binh-giu-nhiet-doi-inox-304-in-logo-doanh-nghiep-gia-re-tai-tphcm
Bình giữ nhiệt inox 304 in logo và nội dung theo yêu cầu làm quà tặng doanh nghiệp

Dù là được làm từ loại thép không gỉ nào thì tất cả các bình giữ nhiệt đều có chung một thiết kế gồm nhiều lớp vật liệu khác nhau. Cụ thể trong cùng là lõi bình, thường được làm từ thép 304 hoặc 316 tùy loại.

Tiếp đến là lớp chân không, lớp này có chức năng là hạn chế việc nhiệt bên trong bình bị thất thoát ra môi trường ngoài, do đặc tính của chân không là không có không khí nên không dẫn nhiệt hoặc dẫn nhiệt rất kém.

Từ đó mà nhiệt độ trong bình sẽ luôn được duy trì và thay đổi rất ít. Cuối cùng ngoài cũng là lớp vỏ bình, làm từ thép không gỉ 304, mục đích là giúp chống ăn mòn và giữ cho bình có độ bền cao.

Nhìn chỉ nhìn qua ta sẽ rất khó phân biệt được 2 loại inox này bởi chúng khá giống nhau về độ bóng và khả năng phản quang.

Mặc dù đặc tính của bình giữ nhiệt inox 304 và bình giữ nhiệt inox 316 có nhiều điểm tương đồng nhưng, bình giữ nhiệt inox 316 lại có khả năng chống ăn mòn và độ bền nhỉnh hơn vài phần so với bình giữ nhiệt inox 304. Bình giữ nhiệt inox 316 có thể được sử dụng tại những môi trường khắc nghiệt và trong những môi trường có muối.

Bình giữ nhiệt inox 316 có độ bền và khả năng chống ăn mòn tốt hơn.

binh-giu-nhiet-hien-thi-nhiet-do-in-logo-cho-doanh-nghiep-ozeo
Bình giữ nhiệt inox 316 in logo theo yêu cầu

Ngoài ra, chi phí sản xuất của Bình giữ nhiệt inox 316 sẽ cao hơn do tính chất hóa học đặc thù và khả năng gia công. Vì vậy, việc so sánh kỹ lưỡng 2 loại inox này là vô cùng cần thiết để có thể lựa chọn loại inox phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng.

Trên đây là toàn bộ bài viết so sánh về bình giữ nhiệt inox 304 và 316. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về bài viết hãy liên hệ trực tiếp đến với chúng tôi để nhận được giải đáp kịp thời và tham khảo những mẫu bình giữ nhiệt in logo làm quà tặng doanh nghiệp chất lượng tại Ozeo.vn.

Tham Khảo Các Mẫu Bình Giữ Nhiệt In Logo/Hình Ảnh Tại Ozeo