You are currently viewing Những món quà tuyệt đối không nên tặng sếp

Tôi tin chắc rằng nhiều người chúng ta đã hoặc đang có ý định mua tặng sếp những mòn quà có tên sau. Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ tôi mới biết đây thật sự là những vật dụng không phù hợp. Nếu vô tình quên mất tôi e rằng việc tặng quà của bạn sẽ phản tác dụng đấy.

Đồng hồ

Đồng hồ là một trong những món quà mà chúng ta hay tặng sếp. Đồng hồ cũng có khá nhiều sự lựa chọn như đồng hồ treo tay, đồng hồ treo tường, đồng hồ cổ…Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy đồng hồ chính là bộ máy thời gian nó sẽ đếm từng phút giây mà chủ nhân đang dần mất đi. Vì thế chúng ta tuyệt đối không nên tặng sếp đã nhiều tuổi, sếp về hưu hay khi gia đình sếp đang có người nhà lâm bệnh nặng món quà này.

Vật sắc nhọn

Nhiều khi chúng ta thường có xu hướng lựa chọn vác món quà được chế tác tinh xảo, trông rất nghệ thuật để tặng sếp. Tuy nhiên theo phong thủy những vật có lưỡi, mũi hoặc góc cạnh sắc bén tích tụ và phát ra những luồng khí xấu tác động đến sự xung khắc và gây ảnh hưởng đến tình cảm của người nhận

Khăn

Đặc biết vào dịp năm mới bạn không nên tặng nó. Theo quan niệm khăn là vật lưu giữ những điều không tốt thải ra như lau nước mắt, mồ hôi, vết dơ…Bởi thế khăn thải ra khí xấu không nên chọn làm quà rặng. Dù là sếp nữ thì cũng đừng nên tặng khăn nhé.

Tặng giày

Giày theo tiếng quảng đông Trung Quốc có phát âm là “hài” nó giống như một tiếng thở dài. Theo quan niệm của nhiều người nó dấu hiệu của những than phiền và bất hạnh. Nó mang đến điềm không may cho người được tặng.

Mực

Đôi khi chúng ta đi chơi xa ở các vùng biển và mua tặng sếp cân mực đặc sản vùng miền. Nhưng bạn biết không thành ngữ đã có câu “ đen như mực”. E ràng nhiều người sẽ cho đây là một vận xấu, một điềm không may. Nhiều nơi ngày đầu tháng, đầu năm người ta kiêng ăn mực vì những quan niệm này.

Những món quà mang tính kỳ thị chính trị tôn giáo

Trừ khi bạn thực sự làm theo mong muốn của sếp còn lại bạn đừng  tặng những mòn quà như sách, tranh ảnh…có tính kỳ thị chính trị, tôn giáo. Nó rất dễ đụng chạm đến quan điểm của nhiều người.

Tặng các sản phẩm chăm sóc cá nhân

Những món đồ như nước hoa, mỹ phẩm…chúng ta hay mua tặng sếp. Tuy nhiên ở vị trí của sếp có vô vàn các sảm phẩm tương tự. Nếu bạn chọn không đúng sở thích của sếp thì món quà đó dễ trở nên vô dụng. Bởi thế nếu bạn thật sự hiểu được sở thích của sếp thì hẵng mua những thứ đồ này.

Tất nhiên không phải tất cả mọi người, tất cả các sếp đều có những quan niệm trên tuy nhiên để chắc chắn chúng ta vẫn nên tránh. Thế giới quà tặng sếp rất đa dạng hãy có những lựa chọn an toàn để có thể yên tâm nhất nhé. Những chiếc bút đủ loại hay hộp đựng card visit chẳng hạn.